ข้อควรรู้ก่อนส่งเอกสารไปต่างประเทศ

ส่งเอกสาร ไปต่างประเทศ

ข้อควรรู้ก่อนส่งเอกสาร ไปต่างประเทศ

 

ส่งเอกสาร ไปต่างประเทศ วันนี้ทาง SME SHIPPING จะมาตอบคำถามที่ใครๆ หลายๆ คนตั้งคำถามเรื่องการส่งของไปต่างประเทศมาตอบกันชัดๆ ไม่ว่าจะเป็น คำถามว่า ส่งเอกสารไปต่างประเทศทำยังไง | ส่งเอกสารไปต่างประเทศแพงไหม | ส่งเอกสารจากต่างประเทศมาไทย กี่วัน | ส่งของไปต่างประเทศเขียนอะไรบ้าง | ไปรษณีย์ไทยส่งของไปต่างประเทศได้ไหม | ส่งของไปต่างประเทศ ยากไหม  วันนี้ SME SHIPPING รวบรวมมาในบทความนี้แล้วค่ะ

ก่อนอื่นเลยอย่างที่ทราบกันว่า เอกสาร ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ซึ่งบางครั้งเอกสารสำคัญย่อมต้องมีการรับรองด้วยลายเซ็น หรือตราประทับที่ไม่อาจทดแทนและเลียนแบบได้ จึงอาจทำให้เกิดความยากลำบากเมื่อเอกสารอยู่ไกลกันคนละประเทศ ดังนั้นการใช้บริการรับส่งเอกสารไปต่างประเทศ จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก ว่าแต่การส่งเอกสารมีวิธีการส่งอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

วิธีส่งเอกสารไปต่างประเทศ

วิธีส่งเอกสารอาจแตกต่างกันไปตามผู้ให้บริการที่ทำการจัดส่ง แต่ในการส่งเอกสารไปต่างประเทศนั้น มีขั้นตอนเบื้องต้นที่ควรเตรียมให้พร้อม ดังนี้

 

1.ข้อมูลการจัดส่งถึงผู้รับต้องครบถ้วน

ในการส่งเอกสารสำคัญไปยังประเทศปลายทางนั้น สิ่งสำคัญคือ การใส่ข้อมูลของผู้รับให้ครบถ้วน ทั้งชื่อ นามสกุล ที่อยู่ รหัสไปรษณีย์ อีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ โดยต้องกรอกข้อมูลให้ถูกต้องและชัดเจน เพื่อให้ง่ายต่อการจัดส่ง

 

ส่งของไปต่างประเทศเขียนอะไรบ้าง
 • ข้อมูลสำหรับผู้จัดส่งเอกสาร
 1. ชื่อบริษัทของผู้จัดส่ง ถ้ามี
 2. ชื่อของผุ้จัดส่ง
 3. ที่อยู่ผู้จัดส่ง
 4. หมายเลขโทรศัพท์ของผู้จัดส่ง
 5. อีเมลของผู้จัดส่ง
 • ข้อมูลสำหรับผู้รับเอกสาร
 1. ชื่อบริษัทของผู้รับเอกสาร ถ้ามี
 2. ชื่อของผู้รับเอกสาร
 3. ที่อยู่ผู้รับเอกสาร
 4. หมายเลขโทรศัพท์ของผู้รับเอกสาร
 5. อีเมลของผู้รับเอกสาร

2.ติดต่อและนัดหมายเจ้าหน้าที่

เมื่อเตรียมเอกสารเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อแจ้งข้อมูลการส่งเอกสารไปต่างประเทศ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยคำนวณน้ำหนักและค่าบริการ หรือผู้ให้บริการบางเจ้าอาจมีเว็บไซต์ให้เราเข้าไปตรวจสอบค่าบริการเบื้องต้น จากนั้นจึงค่อยทำการนัดหมายในการเข้ารับเอกสาร

3.จัดเตรียมเอกสารและชำระค่าส่ง

จัดเตรียมเอกสารเพื่อให้เจ้าหน้าที่วัดขนาดและชั่งน้ำหนักตามจริง หลังทราบราคาที่ต้องจ่ายแล้ว ให้ยืนยันข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ และทำการชำระค่าจัดส่ง เป็นอันเสร็จสิ้นวิธีส่งเอกสารไปต่างประเทศ

เคล็ดลับในการเลือก บรรจุภัณฑ์ ส่งเอกสาร | ส่งเอกสาร ไปต่างประเทศ

แม้การใช้บริการรับส่งเอกสารไปต่างประเทศ จะเป็นวิธีส่งเอกสารที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย แต่สิ่งที่ควรให้ความสำคัญ คือ วิธีแพ็คเอกสารที่ต้องมีความปลอดภัย เพื่อช่วยให้เอกสารคงรูปไว้โดยไม่ยับหรือฉีกขาด สามารถติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ SME SHIPPING ได้เลย ไม่ว่าจะส่งเอกสารไปต่างประเทศ เอกสารด่วน เอกสารสำคัญ SME SHIPPING พร้อมให้คำปรึกษา และพัฒนาให้ตรงความต้องการของลูกค้าอย่างสูงสุด

บริการส่งเอกสาร SME Shipping

 • การจัดส่งเอกสารในวันทำการถัดไป

บริการนี้ตอบโจทย์สำหรับการส่งเอกสารด่วนที่ต้องการการจัดส่งอย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณสามารถส่งเอกสารไปยังต่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ (บริการนี้มีให้เลือกเฉพาะในบางประเทศ)

 • ตัวเลือกการส่งเอกสารไปต่างประเทศ

ทั้งแบบนำเข้าและส่งออกที่มีความยืดหยุ่น: SME Shipping มอบตัวเลือกการจัดส่งเอกสารไป ต่างประเทศ ทั้งแบบนำเข้าและส่งออกที่หลากหลาย เพื่อรองรับทุกความต้องการของลูกค้า

 • บริการที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการธุรกิจ

ไม่ว่าความต้องการของคุณจะเป็นอย่างไร SME Shipping สามารถปรับแต่งบริการเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านั้นให้เหมาะสมกับคุณ

 • บริการเสริมหลากหลาย

SME Shipping ยังมีบริการเสริมมากมาย เช่น การประกันการจัดส่งเอกสาร, การติดตามสถานะพัสดุแบบเรียลไทม์ เพื่อเพิ่มความสะดวกและความมั่นใจให้กับลูกค้า

SME SHIPPING เปิดให้บริการขนส่งด่วน ต่างประเทศ แบบครบวงจร ที่เข้าใจคนไทย ตอบโจทย์ผู้ประกอบการออนไลน์ และบุคคลทั่วไป ด้วยบริการที่หลากหลาย เป็นตัวกลางเชื่อมกับบริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำทั้งหลาย เช่น FedEx , DHL, TNT, ARAMEX, SF EXPRESS,  และ ThailandPost ฯลฯ 

“SME Shipping ส่งง่าย ให้เราช่วย” มีบริการขนส่งเอกสารไปต่างประเทศ ส่งง่าย ดูแลถึงปลายทาง บริการส่งของได้ทั่วโลก ชิ้นเดียวก็ส่งได้ รับพัสดุถึงบ้านทั่วประเทศ ติดต่อปรึกษาการส่งพัสดุฟรี”    

การส่งเอกสาร ไปต่างประเทศในปัจจุบัน ไม่ใช่เรื่องยาก อีกต่อไป ด้วยบริการขนส่งระหว่างประเทศหลากหลายบริษัทขนส่งต่างๆ ทำให้เราสามารถส่งเอกสาร-พัสดุไปทั่วโลกได้อย่างสะดวกสบาย และเป็นเรื่องง่าย มั่นใจได้ แถมสบายกระเป๋าด้วยอัตราค่าขนส่งสุดพิเศษ ประหยัดขึ้นกว่าเดิม พร้อมบริการ Customer Support ตอบคำถามปัญหาทุกการส่งออก

ด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศ

SME SHIPPING เชี่ยวชาญในด้านขนส่งต่างประเทศ และมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี  สำหรับการส่งเอกสารด่วนไปยังทุกมุมโลก ไม่ว่าความต้องการของคุณจะเป็นการส่งเอกสารด่วนสำหรับธุรกิจหรือเอกสารสำคัญส่วนบุคคล SME SHIPPING พร้อมให้บริการด้วยความรวดเร็ว 

 

SME Shipping ส่งง่าย ให้เราช่วย มีบริการขนส่งไปต่างประเทศ ส่งง่าย ดูแลถึงปลายทาง

 

เรื่องขนส่งปรึกษาเรา เราพร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับคุณ

สอบถาม  ส่งเอกสารไปต่างประเทศกี่วัน  LINE : @shipping

 

กลับสู่หน้าหลัก  nonthaburimesuk.com