bc forged

bc forged ช่วยระบายความร้อน

bc forged เหล็กอม ความร้อนมากยิ่งกว่า แมกนีเซียมหรือ อะลูมินั่มอัลลอย เมื่อกระทะล้อร้อน ยางก็ร้อนตาม และจานเบรก – ผ้าเบรกที่อมความร้อน ก็จะลดแรงเสียดทานในการเบรกลง เป้าหมายนี้ มักเน้นในวงการรถแข่ง

 

ลดภาระระบบตอนล่าง

เช่นเดียวกับการยืดแขนดิ่ง ออกไปแล้วมี สิ่งของหนักหรือ เบาแขวนอยู่ที่มือ สิ่งของน้ำหนักเบาย่อมเบาแรง และขยับแขนได้ง่ายยิ่งกว่า นอกจากนั้น ยังเพิ่มเติมอายุวิธีใช้งาน ของระบบระหว่างข้างล่างได้ เล็กน้อยอีกต่างหาก

 

ลดแรงต้านการหมุน

กระทะล้อและยาง ที่มีน้ำหนัก มากย่อมหมุน ได้ยากกว่า ถ้าลดแรงต้านได้ อัตราเร่งจะดียิ่งขึ้น และอดออมน้ำมัน เชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น อีกบางส่วน

bc forged

 

สามารถเพิ่มขนาดเส้นผ่าใจกลางกระทะล้อ

เพื่อที่จะบรรจุจานดิสก์เบรก ขนาดใหญ่มาก ๆ หรือเพื่อความงาม โดยยังสามารถ สั่งงานน้ำหนัก ของกระทะล้อ ไว้ได้จากวัสดุ น้ำหนักเบา จุดหมายนี้ มักมุ่งเน้นในวงการรถแข่งขัน หรือรถยนต์ทั่วๆไปที่ อยากเพิ่มอีกความสวยหรือ ต้องการใส่ยาง แก้มเตี้ยลง แต่ควรจะเป็นรักษา เส้นรอบวงเดิมไว้

 

คนไทยดำรงชีวิต ในเวลาเดียวกันกับความรักสวยรักงาม แม้กระทั้งรถยนต์ คนไทยก็อดปรับโฉม ให้เกิดความสวยสดงดงามสุดเฉียบ มิได้ล้อแม็ก – ไม่ได้มีไว้เพื่อจะ ความงามเพียงแค่นั้น แต่ยังทำให้เกิดผลเสียความไม่มีอันตราย ความสามารถการทรงตัว และอายุวิธีใช้งาน ของรถยนต์อีกด้วย

 

โดยผิวเผินแล้ว ล้อแม็กอาจเป็นเพียง เครื่องไม้เครื่องมือปดีกรีรถยนต์ ให้มีความสวยสดงดงามงามเท่านั้น แต่เบื้องลึก ทำให้เกิดผลเสียทั้งด้านสะดุดตาและด้อย อีกเยอะมาก เนื่องมาจากล้อแม็กจะต้องถูกห่อหุ้มด้วยยาง ที่หมุนอยู่เป็นประจำ การขับเคลื่อนเขยื้อน และยึดติดอยู่กับระบบ ระหว่างล่างซึ่งปฏิบัติหน้าที่ หลักในการทรงตัว

ล้อ BCFORGED
Customs Wheel ล้อ “Forged” แท้ๆ แบบสั่งตัด

คุณภาพสูง แต่มูลค่าและราคาย่อมเยา คัดเลือกได้ทั้งสี สเปคหน้ากว้างใหญ่ และ offset

มีล้อแบบ 1 ชิ้น และ 2 ชิ้น

 

ล้อ BC FORGED เป็นล้อ Forged สั่งตัด 100% น้ำหนักเบา

ใส่ได้ทั้งรถญี่ปุ่น และรถยุโรป ได้แทบจะทุกรุ่น รองรับทุก P.C.D.

อาทิเช่น 4×100 / 5×114.3 / 5×112 / 5×120 / 5×130 / 5×108 / 6×139.7

 

ส่วนที่ดีของล้อ Forged สั่งตัด คือ สามารถสั่งได้ตรงสเปคกับรถ ไม่ว่าเป็นรถรุ่นไหนใส่ได้

จัดทรงรถ Fitment เป๊ะ สั่งตัดให้หลบเบรคขนาดใหญ่ได้ แบบไม่จะต้องใส่ Spacer

เฟ้นสีได้ตามใจ แถมน้ำหนักยังเบาลงแต่แข็งแรง

ล้อ Forged สั่งตัด 100% น้ำหนักเบา สั่งทำบรรจุได้แทบจะรถทุกรุ่น

⚡ ล้อ BCForged 17″ ราคาเริ่มตั้งแต่ต้นที่ 120,000 บาท / set
⚡ ล้อ BForged 18″ มูลค่าและราคาเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ 130,000 บาท / set
⚡ ล้อ BCForged 19″ ราคาเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ 140,000 บาท / set
⚡ ล้อ BCForged 20″ มูลค่าเริ่มตั้งแต่ต้นที่ 150,000 บาท / set
(มูลค่าและราคา 4 วง ไม่รวมยาง)

เชื่อว่าผู้คนที่กำลังเริ่มที่จะแต่งรถ หรือมองหาอะไรมาประดับและเสริมเติมความสวยงามให้กับรถยนต์ของตัวเอง การเลือกซื้อล้อแม็กโดยมากจะเป็นตัวเฟ้นแรกของการสร้างและจัดทำขึ้นความเปลี่ยนแปลง และแน่นอนว่าคนจำนวนไม่น้อยอาจจะสงสัยขณะที่คุยกับเพื่อจะนๆ ในวงเจรจาว่า ล้อแม็ก Forged หรือ ล้อฟอร์จ คือ อะไร ? เรามาทำความเข้าใจกับประเด็นนี้กัน

การ Forging หรือ Forged นั้น คือ วิธีการผลิตชิ้นส่วนโดยจะนำเหล็กมาเผาให้ได้อุณหภูมิที่พอเหมาะก่อนนำไปกดอัดให้เป็นภาพร่างตามที่ต้องการ ขั้นตอนนี้จะไม่เหมือนจากการหล่อโดยสิ้นเชิงด้วยเหตุว่าไม่ควรต้องทำให้เหล็กละลายเหมือนการหล่อ แต่จะมีผลให้เหล็กอยู่

E220d AMG 17′ BBS RI-D bc forged ล้อ
C200 AMG Carlsson add on 12′
Fortuner 2.8 E4 16′
Camry Hybrid 10′
Jazz JP 12′
vios 13′
Preruner 08′
Austin Mini Mark1 1962

ในสภาวะอ่อนตัวก่อนนำไปขึ้นรูป ในเมื่อการฟอร์จจิ้งสามารถผลิตส่วนประกอบได้แข็งแรงกว่าเคล็ดลับแบบอื่นก็เลยมักใช้กับงานมีความต้องการความทนทาน แข็งแรง ปลอดภัย เช่น เป็นองค์ประกอบภายในของเครื่องยนต์, รถยนต์, เครื่องบิน, เรือ, เครื่องมือขุดเจาะน้ำมัน, จรวดและขีปนาวุธ หรือเครื่องยนต์ต่าง ๆ

ด้วยเหตุนั้นล้อ Foged คือ ล้อที่ถูกขึ้นรูปจากแท่งอะลูมิเนียม ด้วยแรงกดที่สูงเป็นพัน ๆ ตัน ส่งผลให้เนื้อของชิ้นงานมีความหนาแน่นสูงโดยไม่มีความจำเป็นที่ต้องมีความหนาของชิ้นงานเข้ามาช่วยและยังสุรุ่ยสุร่ายวัตถุดิบต่ำลงมากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าแนวทางการนี้นำมาซึ่งการทำให้โมเลกุลของเนื้อเครื่องมือที่ใช้ผลิตล้อ กำเนิดความแน่น ปราศจากฟองอากาศ ความแข็งแรงสูง เนื่องจากว่าเนื้อเครื่องไม้เครื่องมือถูกอัดจนแน่น ล้อจะมีความแข็งแรงสูงและเบากว่า แต่แน่ๆว่ามูลค่าและราคาค่าตัวก็ย่อมต้องสูงตามคุณสมบัติไปด้วยเนื่องจากกรรมวิธีการผลิตที่ซับซ้อนกว่าการหล่อขึ้นรูป เครื่องจักรก็มีคุณค่าที่สูงกว่า นอกจากนี้ตัวชิ้นงานที่ไม่อาจจะแก้ไขได้เมื่อมีการบกพร่องในตอนการดำเนินงานจะต้องทำลายทิ้งอย่างเดียว โดยเหตุนี้ หมู่ล้อแม็กแบรนด์ราวราคาแพง ๆ ที่ลายสวยน้ำหนักเบาจำนวนมากจะใช้เทคโนโลยีนี้สำหรับในการผลิต

ส่วนที่ดีของล้อ Forged คือ น้ำหนักเบา ทนทาน ส่วนข้อผิดพลาดคือ ราคาแพงกว่า ซ่อมยากหากเกิดความย่ำแย่ และไม่สามารถที่จะทำลวดลายที่สลับซับซ้อนมากได้เนื่องมาจากมันใช้กรรมวิธีอัดจนเข้าภาพ ถ้าลายมันซับซ้อนมากจะอัดมิได้ ผิดแผกการหล่อแบบแคสติ้ง ที่จะเทลวดลายได้มากมายกว่า

ทั้งสิ้น ได้รับการกลึง โดยใช้ขั้นตอน CNC ที่เยี่ยมที่สุด เพื่อให้เป็นไป ตามกฏเกณฑ์ สูงสุดและ ได้รับการดีไซน์ ให้มีอัตราส่วน ความแข็งแรงต่อ น้ำหนักสูง เป็นพิเศษ ซึ่งช่วยทำให้มีล้อ ที่แข็งแรง และน้ำหนักเบา เป็นพิเศษ เพื่อรถ สมรรถนะสูงของคุณ มืออาชีพใน การผลิตขอบล้อฟอร์จ (ฟอร์จ) ที่นี่หมวดเขา สร้างขอบล้อ / ล้อน้ำหนักเบา ที่สมดุล อย่างบริบูรณ์ แบบ นอกจากนั้นนี้BC Forged ยังสามารถ เลือกเฟ้นหามาล้อ 2 ส่วนได้ อีกต่างหากBC  Forged ขึ้นชื่อเรื่องใน ด้านผลิตภัณฑ์ คุณภาพสูง นอกเหนือจากนั้นนี้ ขอบล้อ ทั้งหมดทั้งมวลยัง มีให้เลือกเฟ้นในขนาด 17 “ถึง 22” และคุณสามารถ เฟ้นสีใดก็ได้เช่นกัน ตามต้องการ ความกว้างของ ขอบล้อก็ ไม่มีข้อขัดข้อง

BC  Forged TD01 Monoblock Forged Wheel

คือ การดีไซน์ ที่ได้แรงกระตุ้น จากรถชิงชัย 11 ซี่จากหมู่ล้อ TD Series ล้อโมโนบล็อกของ BC  Forged ทำขึ้นจากอะลูมิเนียม 6061-T6 หลอมประสิทธิภาพ สูงสุดเพียงแค่นั้น ทำให้เกิดเป็นล้อ ที่ไม่เพียงแข็งแกร่ง แต่ยังอดทน และน้ำหนักเบาอีกต่างหาก ล้อทั้งหมดทั้งมวลได้ รับการ วางแบบและ ตัดเฉือนโดยคำนึง ถึงศักยภาพสูงสุด ไม่เพียงแค่ จะลดน้ำหนักโดยรวม แต่ยัง รักษาความ เข้มแข็งไว้ด้วย ล้อ BC Forged มีให้เลือกหลากหลายสี ล้อทั้งหมดทั้งมวลยึด ด้วยกฏเกณฑ์ประสิทธิภาพ การตกแต่งสูงสุด

 

กลับสู่หน้าหลัก – nonthaburimesuk.com